Ẩm thực Hồng Kông – Top 10 món ăn Hong Kong Nổi Tiếng

Ẩm thực Hồng Kông được du khách chú ý với những món ăn ngon “miễn chê”. Nền ẩm thực ở đây chịu ảnh hưởng của ẩm thực Quảng Đông, là sự kết hợp hài hòa giữa nhiều nền văn hóa khác nhau khắp các nước Đông Nam Á. Hãy cùng Comi Chef Home khám phá và trải nghiệm TOP 10 món ăn ngon nổi tiếng tại đây ngay nhé!

ẩm thực Hồng Kông

 

Nét đặc trưng của ẩm thực Hồng Kông

Nền ẩm thực của Hồng Kông bị ảnh hưởng nhiều từ ẩm thực Quảng Đông, Trung Quốc. Ẩm thực của Hồng Kông không chỉ thuận theo quy luật âm – dương mà dường như muốn khoe cả thiên nhiên có trên bàn tiệc đến với mọi người.

  • Hồng Kông có rất nhiều món ăn cho mọi tầng lớp, từ các nhà hàng cao cấp tới những quầy hàng đường phố.
  • Những người đầu bếp với tay nghề cao và sự phức tạp trong chế biến thức ăn, đã mang về cho Hồng Kông danh hiệu nổi tiếng là “Hội chợ Thực phẩm Thế giới” và “Thiên đường của người sành ăn”.
  • Những món ăn ngon ở Hồng Kông muốn đạt tiêu chuẩn cần phải đảm bảo có đầy đủ màu sắc bắt mắt, hương thơm ngạt ngào khiến say lòng thực khách khi thưởng thức.
  • Hơn nữa, món ăn đảm bảo có vị ngon, cuốn hút đến từ những nguyên liệu tươi, sống và được trình bày ấn tượng, bắt mắt. Các món ăn Hồng Kong còn vô cùng bổ dưỡng bởi sự kết hợp điêu luyện giữa những thực phẩm vị thuốc như bào ngư, vi cá, hải sâm,…
  • Ẩm thực Hong Kong độc đáo được thực khách biết đến với những nét riêng và đặc biệt như ít cay, vị hòa quyện vừa đủ kích thích vị giác. Đặc biệt, các món ăn nơi đây không sử dụng nhiều dầu mỡ mang đến sự thanh tao và trong trẻo, các nguyên liệu hòa quyện với nhau, vô cùng bổ dưỡng.
  • Ẩm thực ở đây còn được mệnh danh là phong cách ẩm thực thuộc Top 10 của nền ẩm thực Trung Hoa. Đến với Hồng Kông bạn sẽ được thưởng thức những món ăn vừa hiện đại, vừa tinh tế, ấn tượng ngay từ những lần chạm vị giác đầu tiên.

 

Nét đặc trưng của ẩm thực Hồng Kông

Các món ăn Hồng Kông đa dạng, hấp dẫn, đẹp mắt, ngon miệng

Các món ăn Hồng Kông ngon nổi tiếng

Ẩm thực Hồng Kông là một trong những lý do hàng đầu giữ chân du khách đến tham quan nơi đây. Từ những hàng quán ven đường hay đến các nhà hàng sang trọng hiện đại, bất kỳ đâu cũng trưng bày và bán các món ăn Hong Kong với hương thơm hấp dẫn làm khức giác, vị giác thực khách.

Ngay sau đây là TOP 10 món ăn Hồng Kông đặc sắc, nổi tiếng nhất trong nền ẩm thực của khu vực này:

1. Ngỗng Quay Kiểu Quảng Đông

Ngỗng quay kiểu Quảng Đông là món ăn cổ điển ở Quảng Đông. Món ăn được quay từ những con ngỗng nguyên con được sơ chế sạch sẽ, được bỏ đi phần đầu và phần cánh.

  • Ngỗng quay là một trong những món ăn tiêu biểu của nền ẩm thực của Hồng Kông. Món ăn khi quay lên có vỏ bên ngoài màu đỏ vàng bắt mắt cùng lớp da giòn và lớp thịt mềm bên trong có hương vị bên trong vô cùng thơm ngon.
  • Khi đến với Hồng Kông bạn nhất định phải thưởng thức món ăn này nhé, không sẽ khiến bạn phải nuổi tiếc trong suốt kỳ du lịch đó!

 

Ngỗng Quay Kiểu Quảng Đông

Ngỗng Quay Kiểu Quảng Đông – món ăn cổ điển ở Quảng Đông

2. Giò Heo – San Ka La

  • Món tiếp theo không thể không nhắc đến khi tới Hong Kong là món giò heo – San Ka La. Đây là một loại món thịt heo om vô cùng hấp dẫn được trải qua nhiều giai đoạn chế biến công phu. Đó chính là chần – áp chảo – chiên và om trong nước tương, rượu và gia vị đặc biệt.
  • Món giò heo này khi thưởng thức khiến “tan chảy” trong miệng thực khách với độ siêu mềm và độ dai vừa phải. Món ăn có hương vị đặc biệt này không chỉ được ưa chuộng tại Hồng Kông mà còn được vươn tầm ra thế giới được rất nhiều người yêu thích và ưa chuộng.

 

Giò Heo – San Ka La

Giò Heo (San Ka La) – món thịt heo om vô cùng hấp dẫn được trải qua nhiều giai đoạn chế biến công phu

3. Xá Xíu Hồng Kông

  • Không món ăn BBQ nào có thể sánh ngang bằng với vị ngon hấp dẫn, không cưỡng lại được của xá xíu Hồng Kông. Món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt lợn tươi ngon ướp với nước sốt BBQ ngọt ngào, đậm vị.
  • Sau đó được nướng theo công thức hoàn hảo, đạt chuẩn, rất được yêu thích, đọng lại vị ngọt “khó quên” trong miệng khi thưởng thức.
  • Thực khách có thể ăn chung món xá xíu Hồng Kông với mì kéo hoặc thưởng thức như một món ăn chính trong buổi tối cùng với chén cơm nóng hổi. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích trong ẩm thực Hồng Kông.

 

Xá Xíu Hồng Kông

Xá Xíu Hồng Kông – món ăn được nhiều người yêu thích trong ẩm thực Hồng Kông

>>> Bạn có thể xem thêm tại: https://comichefhome.vn/mon-an/xa-xiu-hong-kong/

4. Lẩu khô – Poon Choi

Lẩu khô Hồng Kông – Lẩu Poon Choi là món ăn vô cùng nổi tiếng ở xứ cảng Thơm. Đây là món ăn mà bất kỳ du khách nào đến với Hồng Kông đều muốn thưởng thức ngay lập tức.

  • Lẩu khô – Poon Choi là món ăn truyền thống của người dân Hồng Kông vào mỗi dịp năm mới đến, mang ý nghĩa mang lại nhiều may mắn trong cả năm cho mọi người.
  • Nguyên liệu tạo ra món ăn này không được nấu qua nước mà được hấp chín, đảm bảo hương vị đặc trưng, thành phần còn nguyên vẹn, bổ dưỡng cho sức khỏe con người.
  • Một nồi lẩu Poon Choi gồm có những nguyên liệu: Thịt bò, thịt gà, bào ngư, vây cá mập, da heo, mực, nấm, hải sâm,… cùng với nhiều loại rau củ tươi khác nhau. Món lẩu khô này thường được thưởng thức vào những dịp lễ Tết, sinh nhật,… có nhiều người.

 

Lẩu khô – Poon Choi

Lẩu khô (Poon Choi) – thường được thưởng thức vào những dịp lễ Tết, sinh nhật,…

5. Bánh bao xá xíu

Bánh bao xá xíu là món ăn đặc sản tại Hồng Kông không thể không nhắc đến. Đây là một món ăn vô cùng quen thuộc với nhiều người và bất kỳ du khách nào đến nơi đây đều muốn thưởng thức một lần.

  • Từng chiếc bánh bao trắng, căng mịn, nóng hổi kèm lớp nhân xá xíu béo ngậy, vị ngọt mặn của gia vị hấp dẫn mang đến độ ngon không thể cưỡng nổi.
  • Đặc biệt, bánh bao xá xíu còn là một món ăn dân dã, du khách có thể bắt gặp dễ dàng tại các hàng quán ven đường, những con phố, hẻm nhỏ tại Hồng Kông.
  • Với sự nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” cùng hương thơm quyến rũ, chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời với nền ẩm thực nơi đây, đặc biệt vào những ngày trời se se lạnh.

 

Bánh bao xá xíu

Bánh bao xá xíu – món ăn đặc sản tại Hồng Kông

6. Dimsum

Dimsum là các món ăn rất được ưa chuộng tại cứ Cảng Thơm, có nguồn gốc từ Trung Hoa, là những món ăn dùng để tráng miệng trong ẩm thực Hồng Kông.

  • Món ăn được ra từ những nguyên liệu thân thuộc: Bột gạo, bột mì với lớp nhân từ hải sản, nhân thịt băm, nấm,… . Mỗi chiếc bánh Dimsum có lớp vỏ bên ngoài mềm dai, được gói lại xinh xắn và được hấp trong xửng đạt độ chín vừa ăn.
  • Thông thường, mỗi chiếc bánh Dimsum đều được đặt vào từng chiếc xửng bằng tre bày trí bắt mắt, hấp dẫn “không lỡ ăn”. Không những sở hữu nhiều loại nhân khác nhau, món ăn này còn được các đầu bếp tài hoa biến tấu, sáng tạo thành nhiều màu sắc khác nhau vô cùng bắt mắt, thu hút.

 

dimsum

Dimsum – những món ăn dùng để tráng miệng trong ẩm thực Hồng Kông,Trung Quốc.

7. Bao tử bò

  • Bao tử bò là món ăn ngon không thể bỏ qua trong danh sách các món ngon trong nền ẩm thực tại Hồng Kông. Đối với những thực khách có sở thích với món ăn được chế biến từ nội tạng động vật. Món đặc sản này có cách chế biến rất cầu kỳ và tỉ mỉ.
  • Bước đầu, món ăn được lất màng cơ dạ dày của con bò và cắt thành từng lát mòng. Tiếp theo đó, bao tử bò được ướp với hành tây, gừng và cà ri đem đi hấp chín. Từng miếng bao tử bò giòn ngon, dai dai khiến người thưởng thức mê ngay từ “miếng đầu tiên”.

 

Bao tử bò

Bao tử bò – món ăn ngon không thể bỏ qua

8. Há Cảm Tôm – Har Gow

Há Cảm Tôm – Har Gow là đặc sản Hồng Kông mà du khách nên nếm thử một lần khi du lịch nơi đây.

  • Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món bánh thơm ngon này tại các nhà hàng, quán ăn sang trọng đến những khu ẩm thực, khu chợ đêm bình dân trên đường phố, ngõ hẻm,…tại Hong Kong.
  • Há Cảm Tôm dù ở phiên bản chiên hay hấp đều vô cùng dễ ăn, không có nhiều dầu mỡ. Khi thưởng thức món ăn, bạn hoàn toàn không có cảm giác bị căng bụng khi no. Màu hồng nhẹ của nhân tôm bên trong và lớp vỏ trắng trong bên ngoài mang đến cảm giác không chỉ ngon miệng mà còn ngon mắt.

 

Há Cảm Tôm – Har Gow

Há Cảm Tôm – đặc sản Hồng Kông

9. Bánh Củ Cải Áp Chảo – Lo Bak Gou

Bánh củ cải áp chảo – Lo Bak Gou là một món dim sum Quảng Đông ngon tuyệt hảo trong thế giới ẩm thực của Hồng Kông.

  • Bánh củ cải được cắt thành những miếng bánh vuông xinh xắn và được chiên giòn, khi ăn kết hợp với nước chấm tương ớt ngọt cay vô cùng hấp dẫn.
  • Để tăng thêm tính bắt mắt và thẩm mỹ cho món ăn, các đầu bếp thường rắc thêm ớt xanh, hành lá hay ớt đỏ,… lên phía trên mặt bánh sau khi chế biến.

 

Bánh Củ Cải Áp Chảo – Lo Bak Gou

Bánh Củ Cải Áp Chảo (Lo Bak Gou) – một món dim sum Quảng Đông ngon tuyệt hảo

10. Đậu Hũ Nhồi Hồng Kông – Three-stuffed Treasures

Đậu ngũ nhồi Hồng Kông – Three-stuffed Treasures là một món ăn đường phố truyền thống của xứ Cảng Thơm.

  • Nguyên liệu để làm nên món ăn này gồm có thịt cá trắm tươi được nhồi bên trong cà tím, ớt xanh, đậu hũ chiên và các gia vị hấp dẫn khác được chiên trên chảo sắt.
  • Món ăn được ăn kèm với nước tương hoặc dầu ớt, được cài lên que tre khi ăn. Three-stuffed Treasures còn được gọi với cái tên khác là Stuffed Tofu (Đậu hũ nhồi). Các loại nhồi phổ biến có trong món ăn này thường là cà tím, ớt xanh và đậu hũ.
  • Ngoài ra, tùy thuộc vào chế biến, khẩu vị, một số đầu bếp còn nhồi xúc xích hoặc một số loại rau khác.

 

Đậu Hũ Nhồi Hồng Kông – Three-stuffed Treasures

Đậu Hũ Nhồi Hồng Kông (Three-stuffed Treasures) – món ăn đường phố truyền thống của xứ Cảng Thơm

Còn chần chừ gì nữa không đến ngay với Comi Chef Home để yêu chiều vị giác của mình với TOP 10 món ăn nổi tiếng đến từ Hồng Kông. Chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng với ẩm thực Hồng Kông khi thưởng thức tại nhà hàng. Chúng tôi đảm bảo món ăn hương vị nguyên bản và cam kết chất lượng tươi ngon, uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *