Cách làm bánh bao chiên không nhân ngon miệng

Cách làm bánh bao chiên không nhân như thế nào đảm bảo món ăn làm ra có hương vị đặc biệt và hấp dẫn. Với công thức đơn giản và quy trình dễ dàng dưới đây của Comi Chef Home, bạn có thể tự làm bánh bao chiên tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Bắt đầu nhé!

 

Cách làm bánh bao chiên không nhân

 

Cách làm bánh bao chiên không nhân

Bánh bao chiên là món ăn vặt phổ biến và ngày càng được ưa chuộng. Để làm món bánh bao chiên ngon và hấp dẫn, chúng ta cần trải qua rất nhiều công đoạn và thao tác khác nhau. Tuy nhiên, hãy để chúng tôi giới thiệu đến bạn những thao tác đơn giản giúp bạn hô biến món bánh bao chiên thơm ngon nhất nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước khi bắt tay vào làm món bánh bao chiên không nhân thơm ngon này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bột mì đa dụng.
  • Men nở.
  • Sữa tươi không đường.
  • Dầu ăn, muối, tiêu, đường, bột ngọt, …

Các bước thực hiện

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta sẽ chuyển qua các thao tác thực hiện sau:

Bước 1: Chuẩn bị bột mì

  • Bạn hãy chuẩn bị một bát lớn, sau đó dùng 200g bột mì đa dụng, thêm 15g đường, 1 thìa cà phê men nở, 2 thìa cà phê muối vào bát và bắt đầu trộn. Trộn bột đều tay, bổ sung thêm sữa tươi cho đến khi cảm nhận bột có sự kết dính thì cho thêm 1 thìa dầu ăn.
  • Dùng tay nhồi bột cho đến khi quan sát thấy bột có độ mịn, dẻo, không dính thì đậy kín lại bằng màng bọc thực phẩm. Đem ủ trong khoảng 2 – 3h đồng hồ để cho bột lên men và nở ra.

 

Chuẩn bị bột mì làm bánh bao chiên không nhân

Chuẩn bị bột mì để làm bánh bao chiên không nhân

Bước 2: Tạo hình bột

Bột sau khi ủ sẽ có độ nở rất lớn, bạn hãy sử dụng cán bột bằng gỗ chuyên dụng, cán bột mỏng. Hãy phết một lớp dầu ăn mỏng lên bột, cuộn theo chiều ngang để tạo thành khối bột thẳng. Sau đó lấy dao chia bột thành từng phần nhỏ, đều nhau, tạo hình bánh theo mong muốn.

Ủ riêng trong vòng 30 phút ở nhiệt độ thường. Sau đó đem bột để vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 15 phút.

 

tạo hình bột

Bột sau khi ủ sẽ có độ nở rất lớn, dùng tay hoặc cán bột bằng gỗ chuyên dụng để cán mỏng bột

Bước 3: Chiên bánh bao

Trong quá trình chiên bánh bao bạn cần lưu ý:

  • Trong một chảo sâu, đổ dầu ăn và đun nóng.
  • Cho từng chiếc bánh bao vào chảo và chiên từ 2-3 phút cho đến khi chúng trở nên vàng và giòn.
  • Đặt bánh bao chiên trên giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

 

Chiên bánh bao không nhân

Chiên bánh bao trong dầu cho đến khi vàng giòn

Bước 4: Thưởng thức bánh bao chiên

  • Bánh bao chiên không nhân sẽ ngon nhất khi ăn nóng. Bạn có thể dùng bánh bao chiên kèm với tương ớt, nước mắm chua ngọt hoặc sốt mayonnaise để thêm hương vị.
  • Bạn có thể thưởng thức chúng như một món ăn nhẹ vào buổi sáng, chiều hoặc khi đói. Hãy tận hưởng hương vị thơm ngon của bánh bao chiên do chính tay bạn làm cùng những người thân yêu nhé!

 

Thưởng thức bánh bao chiên không nhân

Bánh bao chiên không nhân sẽ ngon nhất khi ăn nóng

Lưu ý khi làm bánh

Khi làm bánh bao chiên không nhân, có một số lưu ý quan trọng để đảm bảo rằng bạn sẽ có những chiếc bánh bao chiên thơm ngon và hoàn hảo. Dưới đây là một số lưu ý khi làm bánh bao chiên mà bạn nên cân nhắc:

Chọn nguyên liệu tốt

Chọn bột mì có chất lượng tốt để đảm bảo bánh bao có độ mềm mịn và mịn màng. Sử dụng nước ấm để kích thích quá trình phồng bột và tạo ra bánh mềm và giòn.

Nhồi bột đúng cách

Khi nhồi bột, hãy sử dụng bàn tay và cán bột để nhồi từ từ và kỹ lưỡng cho đến khi bột mềm mịn và không còn dính vào tay. Đảm bảo rằng bột đã được nghỉ đủ thời gian để phồng lên trước khi tiến hành làm hình bánh bao.

Độ dày của bánh bao

Khi làm hình bánh bao, hãy đảm bảo làm mỗi chiếc bánh có độ dày đồng nhất, khoảng 0,5 cm. Điều này giúp bánh chín đều và tạo nên độ giòn cho bề mặt bánh bao.

Nhiệt độ và thời gian chiên

Đảm bảo dầu ăn đủ nhiệt độ trước khi đặt bánh bao vào chiên. Chiên bánh bao ở nhiệt độ vừa cho đến khi chúng có màu vàng đẹp và trở nên giòn. Hãy nhớ lật bánh bao một lần giữa quá trình chiên để đảm bảo chúng chín đều cả hai mặt.

 

Lưu ý khi làm bánh bao chiên không nhân

Chiên bánh bao ở nhiệt độ vừa cho đến khi chúng có màu vàng đẹp và trở nên giòn

Thấm dầu

Sau khi chiên xong, hãy đặt bánh bao chiên lên giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa trên bề mặt. Điều này giúp bánh bao chiên có vị giòn và hấp dẫn hơn.

Với kỹ năng và kinh nghiệm, bạn sẽ có thể tạo ra những chiếc bánh bao chiên thơm ngon và hoàn hảo tại nhà. Hãy tận hưởng món ăn này cùng gia đình và bạn bè!

Trên đây, Comi Chef Home đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách làm bánh bao chiên không nhân. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị trong không gian bếp của mình. Nếu bạn muốn tư vấn thêm hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn nhé!

>>> Xem thêm bài viết khác tại: 3 Cách làm sườn chua ngọt ngon, mềm, đơn giản tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *