Cách làm chân giò giả cầy miền Bắc ngon, mềm

Cách làm chân giò giả cầy thơm ngon, lạ miệng bạn đã nghe qua chưa? Nếu chưa hãy cùng Comi Chef Home khám phá ngay công thức để tạo nên một món ăn hấp dẫn, góp phần thay đổi thực đơn bữa ăn nhà bạn ngay nhé! Còn chần chờ gì mà không khám phá ngay trong bài viết bên dưới thôi nào.

 

cách làm chân giò giả cầy

 

Cách làm chân giò giả cầy

Để làm nên món ăn lạ miệng và độc đáo này thì khâu chuẩn bị nguyên liệu đóng một vai trò không nhỏ. Cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên liệu cần thiết cho món ăn này ngay bên dưới nhé!

Nguyên liệu

Nguyên liệu để thực hiện cách làm chân giò giả cầy này khá dễ tìm ở các khu chợ và siêu thị. Bạn cần chuẩn bị:

  • Chân giò.
  • Riềng giã nhỏ.
  • Sả.
  • Ớt.
  • Mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một muỗng bột nghệ.

 

nguyên liệu làm chân giò giả cầy

Hình ảnh các nguyên liệu làm món chân giò giả cầy

Các bước làm chân giò giả cầy

Cách làm chân giò giả cầy không quá phức tạp. Cùng bắt tay vào làm theo các bước dưới đây ngay thôi nào:

Sơ chế nguyên liệu

Để các món ăn thêm thơm ngon, đậm đà hơn khi nấu thì khâu sơ chế cũng được xem là giai đoạn tiền đề, góp phần nâng cao chất lượng món ăn của bạn.

Các nguyên liệu sau khi mua về, bạn tiến hành sơ chế như sau:

  • Chân giò mang đi làm sạch và tiến hành khò đều xung quanh hoặc đốt với lửa cho đến khi chân chuyển sang màu vàng đậm thì dừng lại. Sau đó, mang giò đi rửa sạch lại các vết đen và chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
  • Sả, riềng và ớt rửa sạch sau đó mang đi xay nhuyễn.

 

Sơ chế nguyên liệu

Chân giò mang đi làm sạch và tiến hành khò đều xung quanh hoặc đốt với lửa cho đến khi chân chuyển sang màu vàng đậm

Ướp gia vị cho chân giò

Đây là một bước quan trọng trong cách làm chân giò giả cầy. Món ăn sẽ thấm đều các gia vị và đậm đà hơn nếu mang đi ướp trước khi nấu.

  • Bước này khá đơn giản, bạn chỉ cần cho chân giò vào thau và cho các nguyên liệu đã thái nhỏ trước đó vào.
  • Sau đó, cho lần lượt các nguyên liệu như mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một muỗng bột nghệ vào cùng để tăng thêm mùi vị và màu sắc, giúp món ăn trở nên bắt mắt hơn.
  • Cuối cùng, bạn trộn đều các nguyên liệu vào với nhau, để yên sau 20 phút cho gia vị thấm đều rồi mới tiến hành bước tiếp theo.

 

Ướp gia vị cho chân giò

Cho chân giò vào thau và cho các nguyên liệu đã thái nhỏ trước đó vào trộn đều

Hầm chân giò

Sau khi nguyên liệu đã thấm đều, ta bắt tay vào công đoạn cuối là hầm chân giò.

  • Cho phần chân giò đã ướp vào chảo dầu sôi và tiến hành đảo đều cho thịt săn lại.
  • Đổ nước ngập khoảng 2/3 thịt và ninh cho đến khi thịt chân giò chín mềm là bạn đã có ngay món chân giò giả cầy ngon, đúng chuẩn rồi.

 

Hầm chân giò

Đổ nước ngập khoảng 2/3 thịt và ninh cho đến khi thịt chín mềm là bạn đã thành công rồi

Thưởng thức chân giò giả cầy

  • Bạn có thể ăn kèm món này với lại bún, thêm tí rau thơm, bắp chuối để gia tăng thêm hương vị của món ăn này.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng món ăn này trong bữa chính để thay thế cho các thịt luộc, thịt kho…cũng rất tốn cơm đấy nhé!

 

thưởng thức chân giò giả cầy

Bạn có thể ăn kèm chân giò giả cầy với bún

Vậy là với cách làm chân giò giả cầy đơn giản ở trên, bạn đã có thể làm cho bữa ăn gia đình của mình thêm phong phú với món ăn đặc biệt này rồi.

Lưu ý khi làm chân giò giả cầy

Tuy nhiên, khi nấu bạn cũng cần lưu ý những điểm sau để có thể thưởng thức được món ăn ngon, đúng chuẩn:

  • Nếu bạn nấu trên bếp lò lửa thông thường thì khi nước trông nồi cạn, bạn cho thêm một ít nước và đun cho đến khi thịt chín mềm là được.
  • Nếu nấu trong nồi áp suất, bạn không nên cho nước vào nồi mà chỉ cần đun sôi với lửa nhỏ tầm 15 phút, sau đó mang ra và để món ăn tự nguội là có thể thưởng thức.

Hy vọng với những chia sẻ về cách làm chân giò giả cầy trên của Comi Chef Home, bạn đã có thể tự làm được món ăn ngon này để thưởng thức, thay đổi thực đơn của gia đình mình nhé! Chúc bạn thành công.

>>>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Cách làm chân gà sốt Thái rút xương ngon, giòn sần sật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *