Cách làm đậu hũ tứ xuyên cay và không cay Cực ngon – Dễ làm

Cách làm đậu hũ Tứ Xuyên chuẩn vị là tìm kiếm của nhiều người đam mê ẩm thực Trung Quốc bởi món ăn có hương vị thơm ngon đậm đà. Vậy để chế biến món đậu hũ Tứ Xuyên cay và không cay cẩn chuẩn bị những nguyên liệu gì? Cách chế biến món ăn như thế nào? Bày trí như thế nào cho đẹp mắt? Cùng Comi Chef Home tìm hiểu trong bài viết sau.

 

cách làm đậu hũ tứ xuyên

 

Nguyên liệu làm đậu hũ Tứ Xuyên

Cách làm đậu hũ Tứ Xuyên thường khá đơn giản, dễ dàng. Tuy nhiên, để nấu được món ăn đậm đà, thơm ngon chuẩn vị quê nhà thì chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết là điều vô cùng quan trọng. Khi muốn thử sức chế biến món đậu hũ Tứ Xuyên tại nhà, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Đậu hũ non: 1 hộp.
  • Thịt heo băm: 200 gram.
  • Nấm mèo/nấm đông cô: 50 – 100 gram.
  • Hành: 20 gram.
  • Tỏi: 20 gram.
  • 2 muỗng canh sa tế.
  • 1 muỗng canh dầu mè.
  • Dầu hào: 2 muỗng canh.
  • Nước tương: 1 muỗng canh.
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê.
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh.

 

nguyên liệu làm đậu hũ tứ xuyên

Nguyên liệu làm đậu hũ Tứ Xuyên

Lưu ý: Nên lựa chọn những nguyên liệu tươi mới để giữ độ ngọt ngào tự nhiên và đảm bảo giá trị dinh dưỡng cho món ăn.

Cách làm đậu hũ tứ xuyên ngon, đơn giản

Có nhiều cách để chế biến món đậu hũ Tứ Xuyên, sau khi thử qua nhiều công thức, Comi Chef Home xin gửi đến khách hàng cách làm đậu phụ Tứ Xuyên rất đơn giản và thành công 100%.

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Trước khi chế biến món ăn, bạn cần tiến hành sơ chế nguyên liệu. Nấm hương cắt châm sau đó rửa sơ rồi ngâm với nước muối pha loãng từ 5 đến 10 phút. Hết thời gian ngâm, bạn lấy nấm ra rửa lại với nước ấm rồi xắt hạt lựu. Hành, tỏi bạn cũng bóc vỏ sau đó tiến hành băm nhuyễn.
  • Thịt xay sẵn nên mua tại những cửa hàng thực phẩm uy tín. Nếu bạn mua các loại thịt chưa xay thì cần rửa sơ lại với nước muối, sau đó để khô rồi tiến hàng băm nhỏ thịt. Sau đó, ướp thịt trong 20 phút với 1/2 muỗng hạt nêm và hành băm nhuyễn.
  • Đậu hũ non lấy ra khỏi hộp cần tráng nhẹ dưới vòi nước. Bạn nên tráng dưới dòng nước nhỏ, nhẹ để tráng làm đậu vỡ nát. Sau đo, cắt đậu thành những miếng vuông vừa ăn.

 

sơ chế nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu trước khi chế biến món ăn

Bước 2. Làm sốt Tứ Xuyên

  • Cách làm sốt Tứ Xuyên khá đơn giản, đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp, bật bếp và làm nóng chảo. Khi chảo đã nóng, cho 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì bỏ hành và tỏi đã băm nhuyễn vào phi đến khi vàng thơm. Nên đảo đều tay để tỏi và hành không bị cháy.
  • Sau khi hành, tỏi đã thơm, bạn cho phần thịt băm vào chảo và đảo đến khi thịt băm săn lại thì bỏ thêm nấm đã cắt hạt lựu vào đảo cùng. Khi các nguyên liệu đã ở trong chảo, bạn thêm gia vị với tỷ lệ như sau: 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh sa tế ớt, 1 muỗng canh nước tương và 1 chút đường.

Ở bước này, tùy vào mong muốn của bạn muốn nấu cách làm đậu hũ tứ xuyên không cay hay cay mà cho 1 lượng sa tế ớt phù hợp nhé, hãy nêm nếm, điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị của mình và gia đình.

 

chế biến sốt tứ xuyên

Cách làm sốt Tứ Xuyên

 

phần số tứ xuyên sau khi được chế biến

Phần sốt sau khi chế biến

Bước 3. Xào đậu hũ

  • Khi thịt băm gần chín, có màu sắc đặc trưng của món ăn bạn thêm một chút nước lọc vào chảo.
  • Sau đó, thêm phần đậu phụ đã cắt sẵn vào trong chảo rồi đảo nhẹ nhàng từ 3-5 phút cho gia vị thấm đều. Khi món ăn đã chín, bạn cho 1 muỗng canh dầu mè vào rồi tắt bếp.

 

xào đậu hũ

Thành phẩm sau khi chế biến có màu đỏ hấp dẫn

Bước 4. Bài trí và thưởng thức

Đậu hũ Tứ Xuyên ngon nhất khi được thưởng thức lúc nóng hổi. Vì vậy, bạn hãy cho món ăn ra đĩa. Bạn nên cho phần thịt xuống dưới và để đậu hũ nổi lên trên, sau đó thêm chút hành lá cắt nhỏ để món ăn thêm đẹp mắt.

 

bài trí và thưởng thức

Thêm chút hành để món ăn bắt mắt hơn

 

Cách làm đậu hũ tứ xuyên cho bé

Đối tượng ăn là trẻ em nên sẽ không cho những nguyên liệu cay vào món ăn nhé.

Nguyên liệu

Dưới đây là danh sách nguyên liệu làm đậu phụ sốt Tứ Xuyên cho các bé mà có thể tham khảo:

  • 2 miếng Đậu hủ
  • 100 gr Thịt xay
  • Tỏi bằm, hành tím bằm
  • 1 mcf Nước mắm
  • 1 mcf Đường
  • Dầu ăn
  • Dầu hào
  • Nấm mèo

Cách làm

Dưới đây là cách làm đậu phụ Tứ Xuyên không cay cho bé, mời bạn tham khảo:

Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu

Bạn rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, thái nhỏ hành lá và hành khô.

Bước 2: Chết biến nước sốt Tứ Xuyên không cay cho bé

Cho dầu ô liu vào nồi nhỏ hoặc chảo có lòng sâu. Đợi khi dầu nóng thì cho hành khô vào phi thơm, cho thịt xay vào đảo đều. Cho 2 thìa canh hắc xì dầu hoặc nếu không có hắc xì dầu thì thay bằng 4 gia vị là xì dầu thường, dầu vừng, hạt nêm và tiêu. Đảo đều cho các gia vị thấm đều vào thịt, để lửa liu riu.

Bước 3: xào đậu phụ

Khi thịt đã chín, cho đậu phụ vào, tưới đều nước sốt lên đậu phụ. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Bước 4: Bài trí và cho bé thưởng thức

Cho hành lá và hành khô vào vào, tắt bếp. Cuối cùng là trang trí và cho các bé thưởng thức.

 

cách làm đậu hũ tứ xuyên cho bé

Đậu hũ Tứ Xuyên không cay cho bé

Món ăn hoàn thành sẽ mang sắc đỏ đặc trưng của ớt. Đậu hũ mềm, tan ngay khi vừa bỏ vào miệng, thịt băm có vị cay nồng đạc trưng. Bạn có thể ăn kèm món ăn với cơm trắng nóng hổi để món ăn thêm hấp dẫn. Vào những ngày se lạnh, thưởng thức món ăn cay nồng để làm ấm cơ thể là một điều tuyệt vời phải không nào!

Comi Chef Home vừa chia sẻ với bạn cách làm đậu hũ Tứ Xuyên cay cho người lớn và không cay cho trẻ em. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn chế biến thành công món ăn này để thưởng thức món ăn thơm ngon cùng gia đình của mình nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *