3 Cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm, không bị Khô

Cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm như thế nào? Có mấy cách làm? Cần những nguyên liệu gì? Tất cả sẽ được Comi Chef Home hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.

 

cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm

 

Cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm

Dưới đây là 3 cách làm gà chiên với nước mắm thơm giòn, ngon, đậm đà mà các bạn có thể tham khảo.

1. Cách làm gà chiên nước mắm ngon

Nguyên liệu làm gà chiên nước mắm

  • 500g cánh gà hoặc các phần gà khác (theo sở thích)
  • 1/4 chén nước mắm
  • 1/4 chén đường
  • 1/4 chén nước cốt chanh
  • 2-3 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu
  • 1/4 muỗng cà phê ớt bột
  • 1/4 chén bột chiên giòn
  • Dầu ăn để chiên

Các bước thực hiện

Dưới đây là những bước trong cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Rửa sạch cánh gà hoặc phần gà khác và để ráo nước.
  • Nếu sử dụng cánh gà, bạn có thể tách phần đầu và đuôi của cánh để tạo hình dáng đẹp hơn

 

sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch cánh gà hoặc phần gà khác và để ráo nước

Bước 2: Ướp gà với gia vị

Trong một tô nhỏ, kết hợp nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi băm, tiêu và ớt bột. Khuấy đều cho đến khi đường hoàn toàn tan.

Bước 3: Chiên gà
  • Đặt bột chiên giòn trong một tô riêng.
  • Đun nóng dầu ăn trong nồi hoặc chảo sâu. Nhiệt độ dầu nên khoảng 180°C.
  • Lăn từng miếng gà qua bột chiên giòn, đảm bảo miếng gà được bao phủ đều bột.

 

lăn gà vào bột chiên giòn

Lăn từng miếng gà qua bột chiên giòn đều các mặt

  • Đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi và hành tím đã được băm nhỏ cho tới khi dậy mùi thơm.
  • Chiên gà trong dầu nóng cho đến khi chúng có màu vàng rụm và chín tới.
  • Khi cánh gà đã chín và có màu vàng rụm, hớt ra giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

 

chiên gà với nước mắm

Khi cánh gà đã chín và có màu vàng rụm, hớt ra giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

Bước 4: Làm nước sốt chấm gà chiên nước mắm

Trong một tô nhỏ, kết hợp nước mắm, đường, nước cốt chanh và 1-2 tép tỏi băm nhuyễn. Khuấy đều cho đến khi đường hoàn toàn tan.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức
  • Sắp xếp cánh gà chiên nước mắm lên đĩa và rưới nước sốt chấm lên trên.
  • Dùng nóng để thưởng thức, có thể kèm theo cơm trắng hoặc salad.

Với cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm, đơn giản này, bạn đã có trong tay một món gà chiên nước mắm vừa giòn vừa thơm, kết hợp với nước sốt chấm thơm ngon. Hãy thử ngay và trổ tài nấu nướng với món ăn hấp dẫn này để làm hài lòng gia đình và bạn bè của mình.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm mật ong

Hiện nay, mật ong được các chị em rất ưa chuộng, không chỉ là để bảo vệ sức khỏe, chăm sóc da, mà mật ong còn được sử dụng trong nấu nướng rất nhiều, trong đó nó còn được dùng để làm món gà chiên ngon nhức nách.

Dưới đây là cách cách làm gà chiên nước mắm với mật ông siêu ngon mà bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu làm gà chiên nước mắm mật ong

  • 500g cánh gà hoặc các phần gà khác (theo sở thích)
  • 1/4 chén nước mắm
  • 1/4 chén mật ong
  • 2-3 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu
  • 1/4 chén bột chiên giòn
  • Dầu ăn để chiên

Các bước thực hiện

Để có món gà chiên nước mắm mật ong thơm ngon lại không bị ngấy, bạn có thể tham khảo quy trình thực diện dưới đây của Comi Chef Home nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Rửa sạch cánh gà hoặc phần gà khác và để ráo nước.
  • Nếu sử dụng cánh gà, bạn có thể tách phần đầu và đuôi của cánh để tạo hình dáng đẹp hơn.

 

sơ chế gà

Rửa sạch cánh gà hoặc phần gà khác và để ráo nước

Bước 2: Ướp gà với gia vị

Trong một tô nhỏ, trộn nước mắm, mật ong, tỏi băm và tiêu, khuấy đều cho đến khi mật ong hoàn toàn tan và gia vị hòa quyện. Cho gà vừa sơ chế vào trộn đều và đợi cho gà thấm đều các gia vị.

 

ướp gà với gia vị

Ướp gà với nước mắm, mật ong, tỏi băm và tiêu

Bước 3: Chiên gà

  • Đặt bột chiên giòn trong một tô riêng.
  • Đun nóng dầu ăn trong nồi hoặc chảo sâu. Nhiệt độ dầu nên khoảng 180°C.
  • Lăn từng miếng gà qua bột chiên giòn, đảm bảo miếng gà được bao phủ đều bột.
  • Chiên gà trong dầu nóng cho đến khi chúng có màu vàng rụm và chín tới.

 

chiên gà với mật ong

Chiên gà với mật ong

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

  • Sắp xếp cánh gà chiên nước mắm mật ong lên đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
  • Bạn có thể trang trí đĩa gà chiên bằng một ít hành lá hoặc rau thơm tùy ý.

 

thưởng thức gà chiên mật ong

Thưởng thức gà chiên mật ong vừa làm

Cách làm gà chiên nước mắm chua ngọt

Cùng tìm hiểu cách làm gà chiên nước mắm chua ngọt, một món ăn hấp dẫn với hương vị độc đá trong bài viết này nhé!

 

Cách làm gà chiên nước mắm chua ngọt

Cách làm gà chiên nước mắm chua ngọt dễ dàng

Nguyên liệu làm gà chiên nước mắm chua ngọt

  • 500g cánh gà hoặc các phần gà khác (theo sở thích)
  • 1/4 chén nước mắm
  • 1/4 chén giấm gạo
  • 2-3 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu
  • 1/4 muỗng cà phê ớt bột
  • 1-2 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 1-2 muỗng canh bột năng (để tạo độ sệt cho nước mắm)

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Rửa sạch cánh gà hoặc phần gà khác và để ráo nước.
  • Nếu sử dụng cánh gà, bạn có thể tách phần đầu và đuôi của cánh để tạo hình dáng đẹp hơn.

 

Nguyên liệu làm gà chiên nước mắm

 

Bước 2: Làm nước mắm chua ngọt
  • Trong một nồi nhỏ, kết hợp nước mắm, giấm gạo, đường, nước cốt chanh, dầu ăn, tỏi băm, tiêu và ớt bột. Đun lên vừa và khuấy đều cho đến khi đường hoàn toàn tan.
  • Thêm bột năng vào nước mắm, khuấy đều cho đến khi nước mắm sệt lại.
Bước 3: Chiên gà
  • Đun nóng dầu ăn trong nồi hoặc chảo sâu. Nhiệt độ dầu nên khoảng 180°C.
  • Lăn từng miếng gà qua nước mắm chua ngọt, đảm bảo miếng gà được bao phủ đều.
  • Chiên gà trong dầu nóng cho tới khi chín tới thì cho ra.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

  • Khi gà đã chín và có màu vàng rụm, hớt ra giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
  • Sắp xếp gà chiên nước mắm chua ngọt lên đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Với những bước thực hiện đơn giản này, bạn đã có trong tay một món gà chiên nước mắm chua ngọt hấp dẫn, với hương vị độc đáo từ sự kết hợp của nước mắm, giấm gạo, và các gia vị khác. Hãy thử ngay và mang đến một món ăn đặc biệt cho bữa cơm gia đình hoặc các buổi tiệc cuối tuần.

 

thưởng thức gà chiên nước mắm chua ngọt

Khi gà đã chín và có màu vàng rụm, hớt ra giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

Vậy là bạn đã có trong tay 3 cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm, thươm ngon đậm đà rồi. Hãy bắt tay vào làm để có món ngon cùng gia đình thưởng thức nhé. Nhưng trước khi làm, bạn nên lưu ý những điều sau để đảm bảo thành công và cho ra thành phẩm chất lượng nhất.

Lưu ý khi làm gà chiên nước mắm

Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi làm gà chiên nước mắm, giúp bạn có một món ăn ngon và thành công. Từ việc sơ chế nguyên liệu cho đến quy trình chiên và gia vị, hãy tìm hiểu những lưu ý này để tránh các sai lầm phổ biến và đảm bảo món gà chiên nước mắm của bạn thực sự hấp dẫn và ngon miệng.

Sơ chế gà:

  • Rửa sạch gà trước khi tiến hành sơ chế.
  • Loại bỏ các phần không mong muốn như da, mỡ thừa hoặc các phần xương.
  • Nếu sử dụng cánh gà, bạn có thể tách phần đầu và đuôi để tạo hình dáng đẹp hơn.

Sử dụng nước mắm chất lượng:

  • Chọn nước mắm tươi ngon và không quá mặn.
  • Kiểm tra hạn sử dụng của nước mắm để đảm bảo độ tươi và an toàn cho sức khỏe.
  • Ướp gia vị:
  • Ướp gà với nước mắm từ trước để gia vị thấm đều vào thịt gà.
  • Thời gian ướp tùy thuộc vào kích thước và loại gà, nhưng tối thiểu là 2 giờ để đảm bảo hương vị tốt nhất.

Kiểm soát nhiệt độ và thời gian chiên:

  • Đảm bảo dầu nóng đạt nhiệt độ phù hợp trước khi thả gà vào.
  • Kiểm soát nhiệt độ trong quá trình chiên để đảm bảo miếng gà chín đều và có màu vàng rụm hấp dẫn.
  • Đừng chiên quá lâu để tránh gà khô và mất đi độ giòn.

Loại bỏ dầu thừa:

  • Hớt dầu ra giấy thấm sau khi chiên để giảm lượng dầu thừa trên bề mặt gà.
  • Điều này giúp món gà chiên nước mắm của bạn không bị ngấy và có hương vị ngon hơn.
  • Thưởng thức ngay khi còn nóng:
  • Món gà chiên nước mắm thường ngon nhất khi được thưởng thức ngay sau khi chiên.
  • Đảm bảo gà còn nóng để tận hưởng được vị giòn rụm và hương vị tuyệt vời.

Cánh gà chiên nước mắm ăn với gì ngon?

Gà chiên nước mắm là một món ăn siêu ngon và đưa cơm, bạn có thể ăn cùng với những thứ sau:

Ăn kèm với cơm trắng

  • Cánh gà chiên nước mắm kết hợp với cơm trắng thơm mềm là sự phối hợp truyền thống và tuyệt vời.
  • Hòa quyện vị mặn, ngọt của nước mắm và giòn rụm của cánh gà tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Ăn kèm salat

  • Cánh gà chiên nước mắm ăn cùng với món salad tươi mát giúp giảm độ ngấy của gà chiên.
  • Bạn có thể sử dụng rau xanh, rau sống, trái cây và các loại gia vị khác để tạo thành một món salad hấp dẫn và bổ dưỡng.

Cuốn bánh mì

  • Sử dụng cánh gà chiên nước mắm làm nguyên liệu chính cho các cuộn bánh mì tươi ngon.
  • Thêm rau sống, hành tây, ngò rí và nước mắm chua ngọt để tạo ra một món ăn vừa giòn, vừa mát và vừa ngon.

Xào hoặc trộn mì:

  • Thêm cánh gà chiên nước mắm vào món mì xào hoặc mì trộn để tăng thêm hương vị đặc trưng.
  • Bạn có thể thêm rau, gia vị và các loại nước sốt theo sở thích để tạo ra một món mì độc đáo và ngon lành.

Dùng chung với nước mắm chấm:

  • Chuẩn bị một nước mắm chấm đậm đà để chấm cánh gà chiên nước mắm.
  • Bạn có thể thêm tỏi, ớt, nước chanh, đường và một số gia vị khác để tạo nên một nước mắm chấm độc đáo và ngon miệng.

Bằng cách kết hợp cánh gà chiên nước mắm với những món ăn khác, bạn sẽ tận hưởng hương vị đa dạng và thú vị. Hãy thử những gợi ý này và tạo ra một bữa tiệc ngon lành và đặc biệt cho gia đình và bạn bè.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn 3 cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm, đậm đà. Comi Chef Home hy vọng sẽ giúp bạn biết thêm một món ăn ngon, có thể chế biến để thưởng thức bất cứ lúc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *