Cách làm thịt xiên nướng mật ong ngon, thơm

Cách làm thịt xiên nướng mật ong như thế nào để đảm bảo độ ngon và mùi thơm hấp dẫn nhận được sự quan tâm của rất nhiều chị em nội trợ. Cùng Comi Chef Home tham khảo cách ướp và nướng thịt chuẩn vị nhà hàng trong bài viết dưới đây ngay nhé!

 

Cách làm thịt xiên nướng mật ong

Cách làm thịt xiên nướng mật ong

Cách chế biến thịt xiên nướng mật ong vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Dưới đây là các bước làm thịt xiên nướng mật ong ngon mà bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm món thịt xiên nướng mật ong gồm có:

  • Thịt thăn heo: 1kg.
  • Mật ong: 250ml.
  • Tỏi băm nhuyễn: 3 củ.
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, nướng tương,… .

Cách làm

Các bước trong cách làm thịt xiên nướng mật ong thơm ngon, chuẩn vị như nhà hàng được thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn hãy rửa thật sạch phần thịt thăn heo với nước muối pha loãng. Hoặc có thể rửa sạch với nước ấm để làm sạch miếng thịt heo kỹ càng hơn.
  • Phần thịt heo nên cắt thành những miếng to, độ dày khoảng 0.5cm. Tiếp theo dùng búa đập thịt, để miếng thịt mềm và dễ thấm gia vị hơn.

Bước 1- Sơ chế nguyên liệu

Dùng búa đập thịt, để miếng thịt mềm và dễ thấm gia vị hơn

Bước 2: Tiến hành ướp thịt

Đây là bước quan trọng trong cách làm thịt xiên nướng mật ong. Bạn làm như sau:

  • Cho phần thịt heo vào tô lớn và thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê mật ong. Cùng đó là tỏi băm nhuyễn, nước tương, nước mắm cùng hạt nêm trộn thật đều hỗn hợp.
  • Bạn nên để khoảng trong vòng 1-2 giờ để thịt heo ngấm đều gia vị từ bên trong.

Bước 2- Tiến hành ướp thịt

Ướp thịt trong khoảng 1-2 giờ để thịt heo ngấm đều gia vị từ bên trong

Bước 3: Thực hiện quy trình nướng xiên thịt

  • Chuẩn bị bếp than hoa và chờ đến khi bếp đủ nóng, đặt từng xiên thịt lên vỉ than. Bạn chú ý lật thịt đều tay để thịt chín đều và đảm bảo không có mùi khét.
  • Trong khi nướng, cứ khoảng 10 phút, bạn hãy quét mật ong lên xiên thịt để miếng thịt thơm và ngăn chặn tình trạng bị khô khi nướng.

Bước 3 - Thực hiện quy trình nướng thịt

Cứ khoảng 10 phút khi nướng thịt, bạn hãy quét mật ong lên miếng thịt để miếng thịt thơm và không bị khô

Bước 4: Kiểm tra thành phẩm

Quan sát thấy miếng thịt xiên chín vàng đều, bạn hãy cho thịt ra đĩa. Sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn và bày trí theo như nhu cầu của bản thân.

Bước 4 - Kiểm tra thành phẩm

Nướng đến khi miếng thịt chín vàng đều, bạn hãy cho thịt ra đĩa

Vậy là bạn đã biết cách làm thịt xiên nướng mật ong rồi, nhưng để đảm bảo chất lượng món ăn được tốt nhất, bạn cần phải lưu ý một số thứ. Cùng sang phần tiếp theo.

Lưu ý khi làm thịt xiên nướng mật ong

Để món thịt xiên nướng mật ong sau khi chế biến có độ thơm ngon bạn cần nắm bắt rõ những lưu ý ngay sau đây:

  • Bạn nên chọn những miếng thịt heo tươi, ngon có màu sắc tươi sáng ở màu hồng tươi hoặc đỏ tươi. Bề mặt cắt của miếng thịt khô ráo, không bị chảy nước (thường thịt để đông lạnh hay bị chảy nước).
  • Miếng thịt heo tươi thường không có nhiều mùi hôi thối bất thường. Bạn có thể dùng tay ấn nhẹ để kiểm tra độ mềm và độ đàn hồi của miếng thịt. Nơi ấn xuống sẽ tạo thành vết lõm, bạn thả tay trở về hình dạng ban đầu không lo bị dính dấu tay.
  • Chú ý tuyệt đối không nên mua thịt heo bị nhão, khi sờ vào có cảm giác bị ướt hoặc nhớt. Bởi đây là dấu hiệu của việc thịt đã để lâu hoặc bị ươn khi sử dụng sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của con người.
  • Không nên chọn thịt heo xuất hiện các đốm trắng li ti trên bề mặt của phần thịt. Bởi đây là phần thịt heo có thể đã bị nhiễm sán.
  • Bạn cần chú ý cắt miếng thịt không quá dày hoặc quá mỏng. Chú ý cắt miếng thịt vừa để có thể thấm đều gia vị thêm đậm đà hơn.
  • Khi xiên thịt chú ý không xiên quá dày và cuốn quá chặt. Như vậy sẽ làm mất thời gian nướng và khả năng bên ngoài bị cháy, bên trong có thể sẽ chưa chín làm ảnh hưởng chất lượng của món ăn.
  • Lựa chọn mật ong tại đơn vị uy tín đảm bảo chất lượng món ăn được thơm và ngon hơn. Mang đến sự an toàn cao cho sức khỏe của con người.

Lưu ý khi làm thịt xiên nướng mật ong

Những lưu ý khi làm thịt xiên nướng mật ong đảm bảo thành phẩm ngon nhất

Thịt xiên nướng mật ong ăn với gì ngon?

Thịt xiên nướng mật ong chắc chắn sẽ gây “thương nhớ” cho mọi thực khách ngay từ lần thử đầu tiên. Thịt thường được kết hợp với các món ăn để tạo ra sự cân bằng vị cho bữa ăn. Bạn có thể kết hợp thịt xiên nướng với một số món ăn dưới đây để tăng thêm hương vị:

  • Dưa cà muối: Dưa cà muối tạo ra một kết hợp vị chua ngọt độc đáo, làm nổi bật hương vị của thịt nướng.
  • Nước mắm chua ngọt: Món thịt xiên nướng khi kết hợp với nước mắm chua ngọt sẽ giúp tăng thêm hương vị. Đặc biệt làm nổi bật được mùi vị của mật ong có vị ngọt đậm không gắt khi thưởng thức.
  • Rau xà lách: Việc ăn kết hợp thịt nướng và rau xà lách giúp tạo ra một bữa ăn cân bằng với vị ngọt của thịt nướng. Từ đó không tạo nên cảm giác bị chán hoặc ngấy khi thưởng thức món ăn.
  • Bánh mì: Bạn có thể kẹp thịt xiên nướng mật ong vào bánh mì và kết hợp với các loại rau và gia vị để tạo ra một bánh mì kẹp thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho bữa sáng.

Thịt xiên nướng mật ong ăn với gì ngon

Thịt xiên nướng mật ong ăn kết hợp với rau xà lách, nước mắm chua ngọt

Trên đây Comi Chef Home đã hướng dẫn bạn cách làm thịt xiên nướng mật ong ngon, thơm ngay tại nhà. Hy vọng sẽ giúp bạn đa dạng thêm món ăn cho gia đình mình. Chúc bạn thành công.

>>> Xem thêm bài viết khác của chúng tôi: Cách làm vịt om sấu miền Bắc ngon, chuẩn vị, đậm đà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *