Cách làm vịt cháy tỏi ngon, thơm khó cưỡng

Cách làm vịt cháy tỏi thơm ngon hiện đang được rất nhiều chị em quan tâm, bởi món này vô cùng thơm ngon nhưng lại khá dễ làm. Nếu bạn không biết cách làm món này, hãy đọc bài viết này của Comi Chef Home để biết các nguyên liệu cần dùng, các bước làm và chú ý khi làm món ngon này nhé!

 

cách làm vịt cháy tỏi

 

Cách làm vịt cháy tỏi

Đầu tiên chúng ta cùng xem danh sách các nguyên liệu cần dùng để làm món này nhé.

Nguyên liệu

Để làm nên món vịt cháy tỏi ngon đúng chất thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu trước khi bắt tay vào làm. Các nguyên liệu này có thể dễ dàng được tìm thấy tại các khu chợ truyền thống và siêu thị. Cụ thể:

  • Thịt vịt.
  • Tỏi.
  • Giấm ăn.
  • Gừng.
  • Ngũ vị hương.
  • Dầu hào.
  • Nước mắm.
  • Bột gừng.
  • Bột tỏi.
  • Dầu màu điều.
  • Dầu ăn.
  • Gia vị thông dụng như muối, đường, hạt nêm…

 

nguyên liệu làm vịt cháy tỏi

Hình ảnh mô tả các nguyên liệu làm món vịt cháy tỏi

Các bước làm vịt cháy tỏi

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu cần thiết thì bây giờ hãy bắt tay vào thực hiện theo cách làm vịt cháy tỏi dưới đây:

Sơ chế thịt vịt

  • Vịt sau khi đã mua về bạn tiến hành khử mùi hôi bằng cách dùng hỗn hợp muối hột, giấm và gừng để chà xát lên thân vịt.
  • Sau khi đã loại bỏ hoàn toàn mùi hôi, bạn rửa lại bằng nước sạch và chặt thịt thành những phần vừa ăn.

Ướp thịt vịt

  • Bước tiếp theo chính là ướp thịt để món ăn được thơm ngon và đậm đà hơn. Bạn cho lần lượt các gia vị như đương, muối, hạt nêm, ngũ vị hương, dầu hào, nước mắm, bột gừng, bột tỏi, dầu màu điều và dầu ăn vào phần thịt đã chặt ra trước đó và trộn đều.
  • Bạn tiến hành ướp thịt trong khoảng 30 phút để các gia vị được ngấm đều vào trong từng thớ thịt và khi chế biến sẽ ngon hơn.

 

ướp thịt vịt

Tiến hành ướp thịt trong khoảng 30 phút để các gia vị được ngấm đều vào thịt

Sơ chế tỏi và phi tỏi

Nhắc đến cách làm vịt cháy tỏi thì không thể nào bỏ qua phần tỏi phi được. Để làm nên phần này, bạn tiến hành lột vỏ và mang tỏi đi băm nhỏ, một phần khác bắt cắt thành những lát nhỏ vừa ăn là được.

  • Bắt chảo dầu lên bếp, đổ dầu vào, chờ khi nào dầu sôi bạn cho tỏi đã sắt mỏng và phi vàng trong vòng 3 phút.
  • Sau khi tỏi đã vàng đều, bạn vớt ra giấy thấm dầu để rút bớt đi lượng dầu còn đọng lại trong tỏi, giúp giảm độ béo hiệu quả.

 

phi tỏi

Cho tỏi đã sắt mỏng vào chảo dầu và phi vàng trong vòng 3 phút.

Chiên thịt vịt

  • Công đoạn cuối cùng trong cách làm vịt cháy tỏi là chiên thịt vịt. Bạn tiến hành cho phần thịt vịt đã ướp đều gia vị vào chảo dầu sôi và chiên với lửa vừa tầm khoảng 10 phút rồi vớt ra dĩa.
  • Sau đó, bạn rắt thêm phần tỏi cắt lát và tỏi băm đã phi trước đó lên trên vậy là đã có thể thưởng thức món ăn ngon này rồi.

 

Chiên thịt vịt

Cho phần thịt vịt đã ướp đều gia vị vào chảo dầu sôi và chiên với lửa vừa tầm khoảng 10 phút

Vậy là bạn đã biết cách làm vịt cháy tỏi rồi, nhưng biết cách làm chưa đủ, bạn cần phải lưu ý một số điều khi bắt tay vào làm món này. Chúng ta cùng tới phần tiếp theo

Lưu ý khi làm vịt cháy tỏi

Khi làm bất cứ món ăn gì, chúng ta cũng cần phải lưu ý đến một số điểm ở cả khâu chọn lựa nguyên liệu và sơ chế để tạo nên một món ăn thơm ngon, chất lượng nhất. Dưới đây là những lưu ý khi làm món vịt cháy tỏi:

  • Khi chọn vịt, nên chọn những con có nhiều thịt, ít mỡ và xương nhỏ để có thành phẩm ngon hơn. Vịt rất khó làm lông nên tốt nhất bạn vẫn nên ưu tiên chọn mua nguyên liệu đã làm sẵn để tiết kiệm thời gian cũng như vịt được sạch hơn.
  • Tỏi chiên ở nhiệt độ và thời gian vừa phải, không nên để lâu khiến tỏi cháy vàng sẽ bị đắng cũng như mất đi mùi thơm vốn có.
  • Chiên vịt nên chiên ngập dầu để thịt được chín đều ở các mặt.
  • Khi chiên cần chú ý khi da chín vàng là có thể ngừng. Không nên chiên quá lâu vì dễ khiến thịt bị khô, mất đi vị ngon vốn có.

 

Lưu ý khi làm vịt cháy tỏi

Chiên vịt nên chiên ngập dầu để thịt được chín đều ở các mặt

Thưởng thức món vịt rang cháy tỏi như nào ngon?

Món vịt cháy tỏi là một trong những món ăn khá bắt miệng hiện nay và được khá nhiều người ưa chuộng.

  • Với món ăn này, bạn có thể dùng trong bữa chính của gia đình thay cho các món thịt luộc hay kho xào.
  • Để tăng thêm độ ngon của món ăn, bạn có thể kết hợp thịt vịt với các món dưa chua hoặc cải thảo muối. Độ giòn của thịt vịt, thơm của cháy tỏi cũng như vị chua của các món ăn kèm sẽ giúp bạn thưởng thức món ăn được trọn vị hơn.

 

Thưởng thức món vịt rang cháy tỏi như nào ngon

Với món ăn này, bạn có thể dùng trong bữa chính của gia đình thay cho các món thịt luộc hay kho xào

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Comi Chef Home về cách làm vịt cháy tỏi ngon ngay tại nhà. Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp bạn có thêm một sự lựa chọn phù hợp, thay đổi thực đơn trong các bữa ăn của gia đình. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi trong bài viết này. Chúc bạn thành công.

>>> Bạn có thể đọc thêm bài viết khác của chúng tôi tại: Cách làm bún chả nước Hà Nội ngon, như ngoài quán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *