Cách nấu mì sủi cảo Ngon, chuẩn vị Trung Hoa

Mì sủi cảo là món ăn được nhiều người Trung Quốc yêu thích bởi hương vị hấp dẫn, không quá dầu mỡ lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Món ăn có hương vị hấp dẫn nhưng cách chế biến vô cùng đơn giản. Nếu bạn đang muốn thử món này, hãy cùng Comi Chef Home tìm hiểu cách nấu món ăn này ngay tại nhà nhé.

 

mì sủi cảo

 

Mì sủi cảo có gì đặc biệt?

  • Mì sủi cảo (hay còn gọi là mì vằn thắn sủi cảo) là món ăn đến từng vùng Quảng Đông – Trung Quốc. Món ăn không chỉ được lòng người dân Trung Quốc mà còn nổi tiếng tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Có lẽ nhắc đến sủi cảo thì sẽ nhiều người biết hơn vì đây là loại bánh bao truyền thống của Trung Quốc. Thực chất, món mì này là món ăn kết hợp giữa sợi mì và sủi cảo.
  • Bánh sủi cảo thường trộn với những gia vị có hương thơm nhẹ nhàng, không đậm vị như hoành thánh. Bởi vậy, sủi cảo sẽ chấm với những loại nước chấm đặc biệt thơm ngon. Lớp vỏ gói sủi cảo hơi dày nên khi ăn sẽ làm thực khách nhanh no hơn. Sủi cảo thường có phần nhân từ tôm, thịt lợn nạc nên cực kỳ dinh dưỡng.
  • Sợi mì sử dụng trong món ăn này là mì vằn thắn tươi, có độ dai dai kết hợp với bánh sủi cảo mềm mại, thơm ngon.

 

Mì sủi cảo có gì đặc biệt

Cách nấu mì sủi cảo ngon, chuẩn vị Trung Hoa

Cách chế biến món mì này vô cùng đơn giản từ những nguyên liệu dễ tìm. Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để cùng gia đình, bạn bè thưởng thức.

Nguyên liệu

Để nấu thành công món mì sủi cảo, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • 300gr thịt tôm, băm thành từng miếng nhỏ.
  • 500gr thịt lợn xay.
  • 100gr cà rốt bào sợi.
  • 20gr mộc nhĩ thái nhỏ.
  • 1 quả trứng gà.
  • Nước dùng từ xương hầm hoặc gà luộc.
  • Rau mùi.
  • Vỏ bánh sủi cảo.
  • Mì.
  • Gia vị.

 

Nguyên liệu nấu mì sủi cảo

 

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị phần nhân sủi cảo

Để chuẩn bị nhân sủi cảo, bạn cho những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn bao gồm: Thịt tôm, thịt lợn, cà rốt, mộc nhĩ vào một chiếc bát sạch. Sau đó, thêm trứng gà, gia vị và trộn đều hỗn hợp vào nhau.

 

Chuẩn bị phần nhân sủi cảo

 

Bước 2: Gói bánh sủi cảo

Bạn lấy từng miếng vỏ bánh đã chuẩn bị sẵn cho vào lòng bàn tay. Lấy phần nhân cho vào chính giữa vỏ bánh, cho thêm chút nước vào mép vỏ để bánh không bị bung ra khi luộc. Đừng nhồi quá nhiều nhân vì lớp vỏ có thể dễ bị vỡ.

 

Gói sủi cảo

 

Bước 3: Luộc sủi cảo

Chuẩn bị nồi nước sôi, cho từng miếng sủi cảo vào để tránh các miếng bị dính vào nhau và chìm xuống đáy nồi. Luộc cho đến khi sủi cảo chín, vỏ mềm thì vớt ra.

Bước 4: Nấu mì

  • Bạn sử dụng một chiếc nồi, cho vào nồi phần nước hầm xương hoặc nước luộc gà đã chuẩn bị từ đầu. Nếu không có nước hầm xương, bạn có thể lấy luôn phần nước vừa luộc sủi cảo.
  • Tiến hành đun cho nước sôi thì cho sợi mì vào đun, khi mì gần chín thì cho phần sủi cảo đã luộc vào đun cùng. Thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thưởng thức

Khi đã nấu chín mì, bạn cho mì ra bát tô sạch, xếp từng miếng sủi cảo lên trên và thêm phần nước vào để thưởng thức. Bạn có thể cho thêm loại rau thơm bạn yêu thích hoặc một chút hành lá để gia tăng hương thơm cho món ăn. Vậy là bạn đã hoàn thành một tô mì sủi cảo thơm ngon, nóng hổi, cực kỳ phù hợp để ăn vào những ngày thời tiết lạnh giá rồi đó.

 

Thưởng thức mì sủi cảo

 

Khác với những món ăn Trung Hoa truyền thống khá dầu mỡ, nhanh ngấy. Món ăn này có hương thơm hấp dẫn, vị ngọt tự nhiên, thanh đạm nên được nhiều người yêu thích. Sợi mì dai mềm vừa đủ, không bị nát hay bở, kết hợp với sủi cảo thơm, vỏ mềm, phần nhân mọng nước. Đây chắc chăn là món ăn làm xiêu lòng mọi thực khách.

Mì vằn thắn sủi cảo bao nhiêu Calo?

Ẩm thực Trung Hoa nổi tiếng là giàu dinh dưỡng, nhiều Calo, vì vậy nhiều thực khách quan tâm đến việc tô mì kết hợp sủi cảo chứa bao nhiêu Calo.

  • Tô mì vằn thắn sủi cảo to, đầy đủ nguyên liệu như rau, mì, sủi cảo tôm thịt, thường chứa khoảng 30-400 Calo. Theo các chuyên gia, so với bún, phở, mì nước của Việt Nam, lượng Calo trong tô mì sủi cảo sẽ thấp hơn.
  • Theo tính toán của các chuyên gia dinh dưỡng, cơ thể người cần nạp từ 1800 – 2000 Calo mỗi ngày. Như vậy, nếu bạn chỉ ăn 3 bữa chính thì mỗi bữa cần nạp 667 Calo, lớn hơn lượng Calo có trong một tô mì.

 

Mì sủi cảo bao nhiêu Calo

 

Có thể thấy, món ăn này thơm ngon, hấp dẫn, giàu dinh dưỡng lại không gay béo nên bạn có thể thưởng thức bữa sáng hoặc các bữa chính trong ngày. Hơn thế, nếu tính toán lượng Calo khoa học, bạn còn có thể thêm món ăn này vào thực đơn giảm cân của mình. Nếu bạn vẫn lo lắng với lượng Calo này thì có thể tham khảo một số lưu ý không lo béo sau:

  • Giảm lượng mì, bổ sung lượng tôm, thịt và rau xanh.
  • Khi chế biến món ăn tại nhà, bạn có thể tự kiểm soát lượng Calo và dinh dưỡng vào trong một tô mì.
  • Không nên thưởng thức món mì này vào bữa tối, tuyệt đối không ăn vào bữa khuya.
  • Chỉ nên thay đổi khẩu vì bằng 2-3 bữa/tuần, không thưởng thức món ăn quá thường xuyên.
  • Kết hợp chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý.

Top 3 quán mì vằn thắn sủi cảo ngon

Nhà hàng Trung Hoa xuất hiện rất nhiều tại nước ta, đặc biệt là các thành phố lớn, thành phố du lịch. Có rất nhiều nhà hàng phục vụ món ăn hấp dẫn này để thực khách thưởng thức. Chắc hẳn thực khách hàng nào cũng muốn tự mình nếm thử món ăn hấp dẫn này ít nhất một lần. Cùng điểm qua một vài nhà hàng phục vụ mì sủi cảo ngon, nhận được sự đánh giá cao của các thực khách nhé.

  • Mì vằn thắn Phương Béo: Thực khách đến với nhà hàng Phương Béo đều thích thú với tô mì vằn thắn sủi cảo siêu to, nóng hổi, có màu sắc bắt mắt và hương vị hấp dẫn. Tô mì đầy đủ topping khiến thực khách xiêu lòng.
  • An Viên Chinatown: An Viên Chinatown là cái tên tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắc đến, nhà hàng có những thay đổi trong công thức nấu mì để phù hợp với khẩu vị của thực khách Việt Nam. Mì vằn thắn sủi cảo nhà hàng phục vụ cũng nhận được đánh giá cao của các thực khách mà bạn có thể thưởng thức.
  • An Nam – Mì vằn thắn sủi cảo: Mì vằn thắn sủi cảo nhà hàng cung cấp ghi điểm với thực khách bởi phàn nước dùng thơm ngọt đậm đà, ăn không có vị lợ. Tô mì đầy đặn với phần sủi cảo mềm, sợi mì mỏng, dai. Nhiều đánh giá cho rằng, sốt trộn mì ở đây có phần đậm đà hơn so với những quán mì khác tại Hà Nội.

Comi Chef Home vừa chia sẻ với bạn những thông tin cũng như cách chế biến món mì sủi cảo thơm ngon, chuẩn vị tại nhà. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nhà hàng luôn sẵn sàng phục vụ thực khách những món ăn Trung Hoa chuẩn hương vị truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *